thị trường nhanh chóng hồi phục nhờ lực tăng trần của một số cổ phiếu ngân hàng như STB và MBB

thị trường nhanh chóng hồi phục nhờ lực tăng trần của một số cổ phiếu ngân hàng như STB và MBB

Đầu phiên, chỉ số sàn TP HCM tăng thêm gần 2,3 điểm, kéo dài chuỗi tăng lên phiên thứ 3 liên tiếp.


Thursday January 01, 1970

Gần 90 mã cổ phiếu giảm sàn, tập trung chủ yếu ở ngành khoáng sản, địa ốc, xây dựng kéo chỉ số sàn HOSE mất điểm phiên thứ 3 liên tiếp, xuống dưới mốc 430 điểm, thấp nhất kể từ 13/3. KSA, KSH, KSS, TNT là những cổ phiếu khoáng sản giao dịch ở mức giá sàn ngay từ đầu phiên.


Thursday January 01, 1970

Hơn 6 triệu chứng khoán được sang tay, tương đương 102 tỷ đồng.

Hơn nữa, khi thị trường tăng nóng thì sẽ có sự điều chỉnh lại, và hôm nay một số nhà đầu tư quyết định xả hàng (nhất là ở những mã blue-chip do có tính thanh khoản cao) sau khi đã tính toán mức lợi nhuận hợp lý là điều bình thường. Vn-Index tuy đã chùn lại về cuối phiên nhưng vẫn đạt mức tăng 0,18 điểm. Tổng cả thỏa thuận và khớp lệnh hôm nay đạt mức cao với 33,6 triệu chứng khoán, mức cao nhất tính từ ngày 20/8, trị giá 1,2 nghìn tỷ đồng. Sau nhiều phiên tăng điểm trước đó, nhất là ngày đầu tuần 25/8 với mức tăng được ghi nhận là mạnh nhất trong nửa năm trở lại đây của thị trường chứng khoán, thì không hẹn mà gặp, nhiều nhà đầu tư quyết định bán ra chốt lời, nâng tổng toàn thị trường đạt mức cao. Toàn thị trường ghi nhận 29 cổ phiếu giảm, trong đó có những tên tuổi như VNM, VPL, DHG, HPG, PVD…

Cổ phiếu thuộc nhóm VN30 không có mã nào tăng trần, trong khi nhóm tứ trụ VIC, MSN, BVH và VNM giảm từ 1.000 đến 2.000 đồng.


Thursday January 01, 1970

Tuy nhiên, không vì thế mà tình trạng vi phạm công bố thông tin của các đối tượng này được giải quyết dứt điểm. Trên website của hai sở : HOSE và HNX vẫn luôn có những nhắc nhở, cảnh cáo các cổ đông nội bộ, người liên quan về việc chậm công bố thông tin, thậm chí là quên không công bố khi thực hiện giao dịch cổ phiếu. Mới đây nhất, ngày 3/12, Sở TP HCM nhắc nhở Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và sản xuất thép Việt là tổ chức có liên quan của ông Đỗ Duy Thái, thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần thép Pomina (mã POM) đã mua 926.338 cổ phiếu POM từ ngày 9/8 đến 30/11 nhưng không công bố thông tin và không báo cáo kết quả giao dịch sau khi đăng ký giao dịch ngày 29/6. Hoặc như trường hợp bà Trương Thị Thanh Thanh là chị ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần FPT (mã FPT) đã báo cáo kết quả giao dịch ngày 30/11chậm so với quy định… Vi phạm vì thiếu hiểu biết? Một thống kê mới nhất từ Vụ Thanh tra, Nhà nước, cho thấy, từ đầu năm đến nay, Nhà nước đã phát hiện và xử lý hơn 50 trường hợp vi phạm của các cổ đông nội bộ của tổ chức niêm yết (thành viên hội đồng quản trị, ban kiểm soát, ban giám đốc, kế toán trưởng) và các tổ chức, cá nhân có liên quan không thực hiện báo cáo Nhà nước, Sở khi thực hiện giao dịch và không công bố thông tin khi giao dịch cổ phiếu của chính công ty niêm yết; vi phạm của cổ đông lớn của công ty đại chúng không tuân thủ chế độ báo cáo theo quy định. Trong các vi phạm, có nhiều trường hợp chưa nhận thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình theo quy định của pháp luật. Theo lãnh đạo của Vụ Thanh tra, có rất nhiều trường hợp vi phạm lần đầu, do thiếu hiểu biết, cụ thể là những đối tượng là người có liên quan (anh, chị em…) của cổ đông nội bộ công ty niêm yết. Nhiều trường hợp ủy quyền cho người thân thực hiện giao dịch nên không biết phải thực hiện nghĩa vụ báo cáo, công bố thông tin về giao dịch.

Sau thời gian đầu điều chỉnh nhẹ đầu ngày, thị trường nhanh chóng hồi phục nhờ lực tăng trần của một số như STB và MBB.

Chẳng hạn như trong giai đoạn thị trường đi xuống hồi tháng 5-8 vừa qua, nhiều mới thành lập thậm chí còn miễn phí giao dịch trong khoảng thời gian đầu hoạt động.

Cả 2 cổ phiếu này đều dư mua trần trên 700.000 đơn vị, chuyển nhượng hơn 1,5 triệu đơn vị, riêng MBB được khối ngoại gom 1,03 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu nay tiếp tục cán mốc 700 USD/cổ phiếu sau khi phiên giao dịch kết thúc. Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số Dow Jones trượt 40,27 điểm (0,3%) xuống 13.553,10 điểm, chỉ số S&P 500 hạ 4,58 điểm (0,31%) xuống 1.461,19 điểm, chỉ số Nasdaq Composite rớt 5,28 điểm (0,17%) xuống 3.178,67 điểm. Giao dịch kém sôi động hơn so với bình thường với khoảng 5,64 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên ba sàn New York, American và Nasdaq; thấp hơn mức trung bình hàng ngày năm nay là 6,54 tỷ cổ phiếu.

thị trường thế giới và xuất khẩu getto,” Isamu Kina phụ trách hãng Rich Green, nhà sản xuất chính sản phẩm “getto” tại địa phương hy vọng.Giáo sư Tawada đang nuôi tham vọng rằng cây “thần kỳ” này không chỉ được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp mà sẽ được sử dụng rộng rãi trong y học và những lĩnh vực khác có giá trị gia tăng cao.

Ảnh: Hoàng Hà.” src=”http://l.f28.img.vnecdn.net/2012/05/08/chung-khoan-0-568536281-1367869427_500x0.jpg”>

Chỉ số sàn TP HCM lên cao nhất kể từ cuối tháng 2/2011.

Theo số liệu được công bố ngày hôm qua, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 của Trung Quốc chỉ tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức thấp nhất trong vòng 29 tháng, sau khi chỉ tăng 3% vào cuối tháng 5.

Ảnh: Hoàng Hà.

Nhóm blue-chip phân hóa mạnh khi BVH, MSN, VIC giảm, VNM, DPM, HAG trần hoặc sát trần, QCG, ITA, FPT giao dịch ở mốc tham chiếu.

BVH, MSN, VCB giảm hơn 1.000 đồng mỗi đơn vị, VIC, REE, KDC giao dịch quanh mốc tham chiếu.

Số lượng cổ phiếu tăng điểm áp đảo, gấp gần 4 số mã giảm.

Hơn nữa, khi thị trường tăng nóng thì sẽ có sự điều chỉnh lại, và hôm nay một số nhà đầu tư quyết định xả hàng (nhất là ở những mã blue-chip do có tính thanh khoản cao) sau khi đã tính toán mức lợi nhuận hợp lý là điều bình thường. Vn-Index tuy đã chùn lại về cuối phiên nhưng vẫn đạt mức tăng 0,18 điểm. Tổng khối lượng giao dịch cả thỏa thuận và khớp lệnh hôm nay đạt mức cao với 33,6 triệu chứng khoán, mức cao nhất tính từ ngày 20/8, trị giá 1,2 nghìn tỷ đồng. Sau nhiều phiên tăng điểm trước đó, nhất là ngày đầu tuần 25/8 với mức tăng được ghi nhận là mạnh nhất trong nửa năm trở lại đây của thị trường chứng khoán, thì không hẹn mà gặp, nhiều nhà đầu tư quyết định bán ra chốt lời, nâng tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt mức cao. Toàn thị trường ghi nhận 29 cổ phiếu giảm, trong đó có những tên tuổi như VNM, VPL, DHG, HPG, PVD…

Các mã penny như NVT,KMR, PPC đều có dư mua trần trên 2 triệu đơn vị, không còn dư bán.

Trong đó, giao dịch thỏa thuận đạt 3,56 triệu đơn vị, trị giá 131 tỷ đồng (DPM có lượng giao dịch thỏa thuận giá sàn lớn đạt 90,5 tỷ đồng). Toàn sàn có 105 mã tăng, 117 mã giảm và 66 mã đứng giá. Trong nhóm VN30 có 7 mã tăng, 7 mã đứng giá, 16 mã giảm giá, chỉ số VN30-Index giảm 1,06 điểm (-0,18%), xuống 580,89 điểm. Trong nhóm VN30, trong khi VHG tăng trần với lượng dư mua trần 30.000 đơn vị, hiện cổ phiếu này đang giao dịch tại mức giá 4.600 đồng; thì cổ phiếu FBT giảm sàn. Vào những phút giao dịch cuối xác định giá đóng cửa, VN-Index bất ngờ đảo chiều giảm điểm, một loạt cổ phiếu lấy lại đà tăng vào những phút cuối của phiên sáng quay về giao dịch quanh mốc tham chiếu như BVH, CTG, ITA, KBC,… VNM giảm 1.000 đồng/cp; GAS giảm 500 đồng/cp. VIC và VCB vẫn duy trì sắc xanh đến hết phiên, nhưng đà tăng cũng được giảm bớt.

Vn-Index bật qua mốc khảng cự 490 điểm, đóng cửa phiên sáng tại 491,52 điểm, cao nhất kể từ ngày 18/2/2011.

Hơn nữa, khi thị trường tăng nóng thì sẽ có sự điều chỉnh lại, và hôm nay một số nhà đầu tư quyết định xả hàng (nhất là ở những mã blue-chip do có tính thanh khoản cao) sau khi đã tính toán mức lợi nhuận hợp lý là điều bình thường. Vn-Index tuy đã chùn lại về cuối phiên nhưng vẫn đạt mức tăng 0,18 điểm. Tổng khối lượng giao dịch cả thỏa thuận và khớp lệnh hôm nay đạt mức cao với 33,6 triệu chứng khoán, mức cao nhất tính từ ngày 20/8, trị giá 1,2 nghìn tỷ đồng. Sau nhiều phiên tăng điểm trước đó, nhất là ngày đầu tuần 25/8 với mức tăng được ghi nhận là mạnh nhất trong nửa năm trở lại đây của thị trường chứng khoán, thì không hẹn mà gặp, nhiều nhà đầu tư quyết định bán ra chốt lời, nâng tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt mức cao. Toàn thị trường ghi nhận 29 cổ phiếu giảm, trong đó có những tên tuổi như VNM, VPL, DHG, HPG, PVD…

Có 92 triệu cổ phiếu được sang tay, tương đương 1.587 tỷ đồng.

Trong khi đó, vợ ông Kiên là bà Đặng Ngọc Lan nắm 4,11% vốn ACB, tương đương trên 38,5 triệu cổ phiếu ACB. Như vậy, với mức nắm giữ gần 8% cổ phần ACB, hai vợ chồng ông Nguyễn Đức Kiên cũng giảm tài sản đi khoảng 250 tỷ đồng, tính theo vốn hóa thị trường. Trong thông báo gửi ngân hàng đại lý và khách hàng, ACB khẳng định, việc bắt ông Kiên không ảnh hưởng đến tình hình tài chính, quyết định quản trị điều hành, và của ACB. Theo ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoánNhà nước, tầm ảnh hưởng của cá nhân ông Kiên đối với doanh nghiệp, ngân hàng và nói chung không phải là lớn vì còn phụ thuộc vào hoạt động của doanh nghiệp vì ông Kiên chỉ là một cổ đông mà tỷ lệ sở hữu cổ phần tại ACB nhỏ hơn 5%. “Tuy nhiên, dưới góc độ cơ quan quản lý, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư phải hết sức bình tĩnh và cẩn trọng, tránh bán tháo để có thể bị người đầu cơ lợi dụng thao túng giá chứng khoán.

Diễn biến tương tự diễn ra trên sàn Hà Nội khi các cổ phiếu vốn hóa lớn như VND, KLS không tăng giá, nhóm cổ phiếu ngân hàng lại bật tăng mạnh.

Trong khi đó, vợ ông Kiên là bà Đặng Ngọc Lan nắm 4,11% vốn ACB, tương đương trên 38,5 triệu cổ phiếu ACB. Như vậy, với mức nắm giữ gần 8% cổ phần ACB, hai vợ chồng ông Nguyễn Đức Kiên cũng giảm tài sản đi khoảng 250 tỷ đồng, tính theo vốn hóa thị trường. Trong thông báo gửi ngân hàng đại lý và khách hàng, ACB khẳng định, việc bắt ông Kiên không ảnh hưởng đến tình hình tài chính, quyết định quản trị điều hành, và hoạt động kinh doanh của ACB. Theo ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoánNhà nước, tầm ảnh hưởng của cá nhân ông Kiên đối với doanh nghiệp, ngân hàng và doanh nghiệp niêm yết nói chung không phải là lớn vì còn phụ thuộc vào hoạt động của doanh nghiệp vì ông Kiên chỉ là một cổ đông mà tỷ lệ sở hữu cổ phần tại ACB nhỏ hơn 5%. “Tuy nhiên, dưới góc độ cơ quan quản lý, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư phải hết sức bình tĩnh và cẩn trọng, tránh bán tháo để có thể bị người đầu cơ lợi dụng thao túng giá chứng khoán.

HBB có lúc chạm giá trần tại 7.000 đồng, cuối phiên dư bán trần hơn 4 triệu đơn vị.

Theo báo cáo quản trị 2012 của Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã: ITA), ông Thái Văn Mến – Tổng giám đốc đã mua thêm 6,77 triệu cổ phiếu ITA, nâng lượng cổ phiếu nắm giữ từ 474.000 đơn vị lên 7,24 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ tăng từ 0,14% lên 2,11%. Đồng thời, ông Đặng Quang Hạnh – em Chủ tịch HĐQT Tân Tạo đã bán 2,2 triệu cổ phiếu và giảm lượng cổ phiếu từ hơn 5 triệu đơn vị còn 2,8 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ sở hữu giảm từ 1,12% xuống 0,63%. Công ty cổ phần Đại học Tân Tạo mua thêm gần 340.000 cổ phiếu nâng lượng cổ phiếu nắm giữ lên 11,04 cổ phiếu tương đương tỷ lệ 2,48%. Tổ chức đầu tư của Mỹ – Market Vectors ETF Trust- Market Vectors – Vietnam ETF cũng mua thêm 1,5 triệu cổ phiếu nâng lượng cổ phiếu nắm giữ lên 22,37 triệu cổ phiếu tương đương tỷ lệ 5,032%. Cổ phiếu ITA vừa bị loại khỏi rổ VN30 do là chứng khoán bị cảnh báo, nhưng lại đang trong giai đoạn tăng tốt.

HNX-Index tăng gần 1 điểm, chốt phiên tại 84,78 điểm.

Khối lượng giao dịch trên sàn cũng tăng khoảng 4,5 triệu cổ phiếu, lên gần 45,26 triệu chứng khoán được sang tay, tương đương gần 740 tỷ đồng. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng cộng thêm 1,23 điểm, lên 72,56 điểm.

Thanh khoản thấp hơn 15% so với sàn HOSE, chỉ đạt 78 triệu cổ phiếu, tương đương gần 900 tỷ đồng.

Hơn nữa, khi thị trường tăng nóng thì sẽ có sự điều chỉnh lại, và hôm nay một số nhà đầu tư quyết định xả hàng (nhất là ở những mã blue-chip do có tính thanh khoản cao) sau khi đã tính toán mức lợi nhuận hợp lý là điều bình thường. Vn-Index tuy đã chùn lại về cuối phiên nhưng vẫn đạt mức tăng 0,18 điểm. Tổng khối lượng giao dịch cả thỏa thuận và khớp lệnh hôm nay đạt mức cao với 33,6 triệu chứng khoán, mức cao nhất tính từ ngày 20/8, trị giá 1,2 nghìn tỷ đồng. Sau nhiều phiên tăng điểm trước đó, nhất là ngày đầu tuần 25/8 với mức tăng được ghi nhận là mạnh nhất trong nửa năm trở lại đây của thị trường chứng khoán, thì không hẹn mà gặp, nhiều nhà đầu tư quyết định bán ra chốt lời, nâng tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt mức cao. Toàn thị trường ghi nhận 29 cổ phiếu giảm, trong đó có những tên tuổi như VNM, VPL, DHG, HPG, PVD…

Không còn hưng phấn như phiên sáng, chiều nay, chỉ số sàn TP HCM đã thu hẹp mức tăng, chỉ còn cộng thêm 1,76 điểm, tương đương 488,07 điểm.

Ngoài nguyên nhân chính là từ bản thân một bộ phận nhà đầu tư cá nhân thiếu tìm hiểu về doanh nghiệp và thị trường, việc mua bán theo phong trào còn do tác động bởi một số đối tượng đầu cơ có tiềm lực trên thị trường tạo động thái kích giá trục lợi khi thị trường hưng phấn, hoặc cố tình bán tháo gây mất tinh thần khi thị trường suy thoái.  Lên sàn vào thời điểm không mấy thuận lợi, sáng nay cổ phiếu của Công ty cổ phần Full Power được định giá 40.000 đồng.

Sự suy yếu của cổ phiếu ngành khoáng sản với 9 mã giảm sàn như BGM, KSA, KSB, KTB,…

Gần 90 mã cổ phiếu giảm sàn, tập trung chủ yếu ở ngành khoáng sản, địa ốc, xây dựng kéo chỉ số sàn HOSE mất điểm phiên thứ 3 liên tiếp, xuống dưới mốc 430 điểm, thấp nhất kể từ 13/3. KSA, KSH, KSS, TNT là những cổ phiếu khoáng sản giao dịch ở mức giá sàn ngay từ đầu phiên.

cùng với đà giảm của các blue-chip như FPT, BVH, KDC..là nguyên nhân chính khiến Vn-Index trượt khỏi ngưỡng kháng cự 490 điểm.

Ảnh: MUH. Xung quanh đó là một loạt công trình được thiết kế để phục vụ nhu cầu giải trí đa dạng của con người: sàn nhảy Mega, câu lạc bộ nhạc jazz, khách sạn 5 sao, café Internet, văn phòng và trung tâm thương mại, khu căn hộ, dịch vụ ăn uống… Ông Phillip Breydels, Tổng giám đốc MUHoldings, cho biết, một trong những nguyên nhân chính khiến tập đoàn quyết định chọn Việt Nam để thực hiện dự án này là kinh tế cao của đất nước – yếu tố có thể thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước cũng như quốc tế.

Tuy nhiên, thanh khoản trên HOSE lại lên cao nhất trong 10 phiên với tổng giá trị đạt 2.220 tỷ đồng, tương đương 133,2 triệu cổ phiếu.

Còn HNX-Index giảm 6 điểm, tương đương mức giảm gần 8,5%. Theo thống kê, trên sàn HOSE, vốn hóa toàn thị trường tính đến ngày 22/8 đạt 653.314,41 tỷ đồng, giảm 41.225 tỷ đồng so với mức 694.539,84 tỷ đồng của ngày 20/8. Trên sàn HNX, tổng giá trị vốn hóa thị trường đạt 93.683,11 tỷ đồng, giảm hơn 7.984 tỷ đồng có với ngày 20/8. Như vậy, sau 2 ngày qua, thị trường chứng khoán niêm yết của Việt Nam “bốc hơi” trên 49.200 tỷ đồng, tương đương trên 2,3 tỷ USD. Trong khi đó, cổ phiếu ACB giảm mạnh hơn rất nhiều, trên 13%, xuống còn 22.500 đồng/cổ phiếu tính đến ngày 22/8.

Trong đó, nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số VN30 chuyển nhượng hơn 811 tỷ đồng, chiếm 36,5% tổng giá trị toàn sàn.

Giá trị giao dịch trong cả ngày tại HOSE thậm chí không đạt 1.000 tỷ đồng, với 58 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. KLS, VND bất ngờ tăng nhẹ trong phiên chiều giúp HNX-Index lấy lại toàn bộ số điểm đã mất trong buổi sáng, tăng nhẹ thêm 0,05 điểm, chốt tại 73,66 điểm.

VN30 tăng thêm gần 5 điểm, chốt phiên tại 557 điểmLùi sâu hơn vào phiên chiều, HNX-Index quay đầu giảm nhẹ 0,18%, chấm dứt 3 ngày tăng điểm liên tiếp, chốt phiên tại 83,64 điểm.

VNM, GAS, DPM thậm chí còn đi ngược dòng thị trường khi tăng điểm khá tốt. Kết thúc phiên 22/8, Vn-Index đã hãm được đà giảm khi chỉ mất 1,59%, trong khi đó, dưới sức ảnh hưởng của việc cổ phiếu ACB giảm sàn, HNX-Index tiếp tục giảm mạnh với 3,44%. Như vậy, sau hai phiên giao dịch kể từ khi thông tin ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt, Vn-Index giảm tổng cộng 27,05 điểm, tương đương mức giảm gần 6,2%.

Lượng cổ phiếu sang tay đạt 123,4 triệu đơn vị, tương đương 1.437 tỷ đồng.

Trong mấy năm gần đây, THV luôn ở trong tình trạng kém thanh khoản, thiếu hụt vốn lưu động (gần đây lên tới trên 700 tỷ đồng) và đã rơi vào tình trạng âm vốn chủ sở hữu, có thể sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc trong thời gian tới.   Trong hơn một năm qua, theo đại diện THV, doanh nghiệp này liên tục làm việc với các NH để tái cơ cấu nợ, chuyển từ nợ ngắn hạn sang dài hạn cùng với các kế hoạch phát hành cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi…   Đại gia Phương Nam bỏ trốn, biệt thự bị siết nợ làm khách sạn.

HBB là cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất qua sàn với hơn 10 triệu đơn vị, trong khi SHB dẫn đầu giao dịch thỏa thuận với hơn 3 triệu cổ phiếu.

Trong số 5 cổ phiếu giao dịch lớn nhất sàn Hà Nội, dẫn đầu là mã chứng khoán KLS (3,71 triệu), VND ghi nhận trên 2 triệu, SCR, PVX và VCG đạt mức thanh khoản 1,35-2,5 triệu. Dẫn đầu giao dịch ở HOSE là cổ phiếu chứng khoán SSI, với lượng chuyển nhượng 1,83 triệu, bỏ xa vị trí thứ 2 là STB (0,94 triệu).

Quỳnh Anh . STB tăng trần, Vn-Index lên cao nhất 15 tháng..

Hơn nữa, khi thị trường tăng nóng thì sẽ có sự điều chỉnh lại, và hôm nay một số nhà đầu tư quyết định xả hàng (nhất là ở những mã blue-chip do có tính thanh khoản cao) sau khi đã tính toán mức lợi nhuận hợp lý là điều bình thường. Vn-Index tuy đã chùn lại về cuối phiên nhưng vẫn đạt mức tăng 0,18 điểm. Tổng khối lượng giao dịch cả thỏa thuận và khớp lệnh hôm nay đạt mức cao với 33,6 triệu chứng khoán, mức cao nhất tính từ ngày 20/8, trị giá 1,2 nghìn tỷ đồng. Sau nhiều phiên tăng điểm trước đó, nhất là ngày đầu tuần 25/8 với mức tăng được ghi nhận là mạnh nhất trong nửa năm trở lại đây của thị trường chứng khoán, thì không hẹn mà gặp, nhiều nhà đầu tư quyết định bán ra chốt lời, nâng tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt mức cao. Toàn thị trường ghi nhận 29 cổ phiếu giảm, trong đó có những tên tuổi như VNM, VPL, DHG, HPG, PVD…